Thứ bảy, Ngày 05 Tháng 12 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 30  
 
1 5 7 5 5 2 6 4
 
 
Lễ KN 60 năm thành lập trường
Trường PT Vùng cao Việt Bắc Kỷ niệm 60 năm thành lập

 TRƯỜNG PHỔ THÔNG VÙNG CAO VIỆT BẮC KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP

Ngày 3/11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957- 2017) và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, cùng đông đảo cựu giáo viên và các thế hệ học sinh của nhà trường.

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc được thành lập vào năm 1957 với tên gọi đầu tiên là Trường Thiếu nhi rẻo cao Khu Tự trị Việt Bắc.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã không ngừng lớn mạnh và trở thành cánh chim đầu đàn trong hệ thống các trường Dân tộc nội trú toàn quốc.

Mục tiêu đào tạo của trường ngày càng mở rộng và phát triển đa hệ đào tạo: Phổ thông dân tộc nội trú và Dự bị Đại học dân tộc. Trường đã đào tạo gần 40.000 học sinh thuộc 34 dân tộc thiểu số, trong đó có các dân tộc thiểu số rất ít người, như: Mảng, Si La, La Hủ, Cống, Pu Péo, Bố Y...

Nhiều học sinh của trường đã trở thành những cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, là cán bộ chủ chốt của các địa phương vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ giáo viên, sinh viên, học sinh nhà trường trong suốt chặng đường 60 năm qua.

Thứ trưởng yêu cầu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tiếp tục đoàn kết nhất trí cao, thi đua “dạy tốt, học tốt”; tăng cường đổi mới phong cách quản lý theo hướng dân chủ hóa để phát huy tính chủ động và sáng tạo của từng cá nhân, từng đơn vị trong nhà trường.

Đồng thời, tập trung đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo qua nghiên cứu khoa học kỹ thuật, coi trọng dạy cách học, coi trọng giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, trách nhiệm xã hội.

Tham gia tích cực các hoạt động chính trị, xã hội trên nền giáo dục toàn diện và hài hòa đức, trí, thể, mỹ để phát triển các phẩm chất và năng lực chung, bồi dưỡng năng khiếu riêng của từng em học sinh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao tặng trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường.

Ngày 06/11/2017
Vân Anh - Baomoi.com  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn