Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 01 Năm 2020
  • Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc - Sự lựa chọn của học sinh dân tộc thiểu số!
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 20  
 
1 4 1 7 5 4 8 8
 
 
Công tác HS,SV & An ninh
Trường PT Vùng cao Việt Bắc hưởng ứng "Giờ Trái đất 2019"

TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC HƯỞNG ỨNG “GIỜ TRÁI ĐẤT 2019”

Phòng Công tác HS-SV An ninh

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm với một hành động hết sức thiết thực đó là tắt tất cả các thiết bị điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Mục đích của sự kiện này là nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải  gây ra hiệu ứng nhà kính, giảm ô nhiễm ánh sáng cũng như đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường. Giờ Trái đất 2019 được diễn ra vào ngày 30 tháng 3 với chủ để “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Phòng Công tác HS-SV An ninh đã phối hợp với BCH Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc tổ chức nhiều hoạt động để hướng ứng sự kiện này. Việc tuyên truyền qua phát thanh, báo bảng về mục đích, ý nghĩa của sự kiện được tiến hành, qua đó giáo dục học sinh nêu cao ý thức tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp… Đồng thời, để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019, các phòng ở tại Kí túc xá đã đồng loạt tắt điện từ 20h30 đến 21h30.

Đặc biệt, một chương trình văn nghệ đặc sắc đã diễn ra tại Kí túc xá. Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Huy Kỳ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo Phòng Công tác HS-SV An ninh và BCH Đoàn trường cùng đông đảo học sinh tại Kí túc xá.

 

Mở đầu chương trình, là màn xếp chữ “60+” trên nền nhạc bài “Heal the world” vô cùng lung linh và ấn tượng với thông điệp “Tắt điện bật tương lai”.

Tiếp đó là màn trình diễn trang phục tái chế vô cùng đặc sắc thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của học sinh khối 10 với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Xen kẽ chương trình là các tiết mục nhảy, hát múa rất trẻ trung, sôi động do các bạn học sinh nhà trường thể hiện.

 

 

 

Hi vọng rằng qua chương trình này, thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” sẽ đến gần hơn với học sinh nhà trường, qua đó và mỗi học sinh sẽ tích cực chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất từ những hành động nhỏ nhất vì những hành động nhỏ làm nên những thay đổi lớn.

Ngày 02/04/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn