Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 58  
 
6 5 5 2 3 8 4 4
 
 
Diễn đàn giáo dục
Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đạt giải cao tại cuộc thi KHKT Quốc gia

 TRƯỜNG PHỔ THÔNG VÙNG CAO VIỆT BẮC ĐẠT GIẢI CAO TẠI CUỘC THI KHKT QUỐC GIA

Phương Thảo - Báo GD&TĐ

 Theo kết quả vừa được công bố, học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã xuất sắc giành 2 giải thưởng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2021 - 2022. 

Dự án “Nghiên cứu điều chế sản phẩm thảo mộc phòng trừ sâu hại rau họ hoa thập tự (Brassicacae) từ hợp chất Cinnamyl acetate trong vỏ quế” xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi

Cụ thể, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc có 2 dự án tham gia thuộc lĩnh vực: Khoa học thực vật, Y sinh và Khoa học sức khỏe.

Dự án “Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất cao lỏng từ cây chùm ngây, chó đẻ răng cưa, cà gai leo và đánh giá tác dụng giải độc gan” - Lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe do Vũ Hải Đăng và Ngô Phương Anh học sinh lớp 11A16 đã giành giải Tư tại cuộc thi.

Đặc biệt dự án “Nghiên cứu điều chế sản phẩm thảo mộc phòng trừ sâu hại rau họ hoa thập tự (Brassicacae) từ hợp chất Cinnamyl acetate trong vỏ quế” - Lĩnh vực Khoa học thực vật với sự tham gia của học sinh Hoàng Thế Mạnh lớp 12A1 và Trần Ngọc Hiền Nhi lớp 11a16 đã gây được ấn tượng và xuất sắc giành giải Nhất.

Học sinh Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc không ngừng cố gắng rèn luyện, vươn lên chinh phục những đỉnh cao tri thức của nhân loại

Thành tích của học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia là minh chứng sinh động về nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện vươn lên chinh phục những đỉnh cao tri thức trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

Đây là những nỗ lực của thầy và trò Nhà trường, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, qua đó khẳng định khát vọng được học tập, nghiên cứu khoa học kĩ thuật của các em học sinh người dân tộc thiểu số. Đồng thời, kết quả của cuộc thi cũng phản ánh đúng sự phát triển của hoạt động nghiên cứu khoa học tại Nhà trường gắn liền với việc đổi mới nội dung và phương thức giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh.

>>  Xem thêm bài viết tại đây: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-pho-thong-vung-cao-viet-bac-dat-giai-cao-tai-cuoc-thi-khkt-quoc-gia-HqIWUNsnR.html

Ngày 30/03/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn