Chủ nhật, Ngày 27 Tháng 05 Năm 2018
  • Nhiệt liệt chào mừng Hội thảo Khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ 14 tại trường PT Vùng cao Việt Bắc

Đào tạo
Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017

TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH SINH VIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ XUẤT SẮC TIÊU BIỂU NĂM 2017

Hoàng Thị Kiên - Phó Trưởng phòng Đào tạo

Ngày 4/11/2017 tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức “Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017”.

Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, biểu dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, là những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 xét tuyển đại học và đạt giải trong các cuộc thi đấu thể thao quốc tế.

Lễ tuyên dương năm nay vinh danh 161 HSSV xuất sắc, tiêu biểu đến từ mọi miền đất nước, là những tấm gương hiếu học, vượt khó vươn lên; là những bông hoa đa sắc màu của cộng đồng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Ảnh: Những học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2017

Vinh dự và tự hào Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã có 18 học sinh được vinh danh trong buổi buổi lễ. Mỗi học sinh của nhà trường được vinh danh trong buổi lễ tuyên dương luôn luôn khắc ghi “Cuộc sống không có chỗ cho những ai ngại cố gắng, hãy sống như những mầm xanh vươn lên từ đá, dù có khó khăn tới đâu cũng không ngừng phấn đấu vươn lên”.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò nhà trường

Ảnh: Bà Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội trao quà cho học sinh DTTS

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: “Đảng và Nhà nước luôn xác định quan điểm nhất quán giáo dục đào tạo cùng với khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu và có những chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển giáo dục đào tạo nói chung, giáo dục đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi nói riêng. Đồng thời, mong muốn các học sinh, sinh viên DTTS được tuyên dương tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng không ngừng để trở thành những công dân có ích, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước, khẳng định vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Ảnh: Cô giáo Hoàng Thị Kiên và các em học sinh nhà trường tại buổi lễ

Ngày 06/11/2017