Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !

Đoàn TNCS HCM
Tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy tại trường PT Vùng cao Việt Bắc

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TUÝ TẠI TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC

BCH Đoàn trường

Ngày 02/11/2020, phòng Công tác Học sinh, sinh viên - An ninh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PT Vùng cao Việt Bắc đã phối hợp với phòng điều tra tội phạm về ma tuý - Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sinh hoạt dưới cờ, tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý cho học sinh trong nhà trường.

Tại đây, Đoàn viên thanh niên là học sinh nhà trường đã được nghe cán bộ phòng điều tra tội phạm về ma tuý - Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh nói chung; Đặc biệt là thông tin về thực trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, chất gây nghiện. Những hệ luỵ từ việc sử dụng, buôn bán ma tuý và chất gây nghiện trong thanh thiếu niên hiện nay.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được phổ biến về những tác hại của các dạng ma tuý; Phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma tuý; Những kiến thức về pháp luật phòng, chống ma tuý hiện nay để có kỹ năng phòng tránh cũng như tố giác loại tội phạm nguy hại này. Mặt khác, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc chung tay đấu tranh phòng ngừa, kiềm chế các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ngày 04/11/2020