Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 21  
 
1 5 9 3 0 0 8 1
 
 
Công tác HS,SV & An ninh
Tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm và tà đạo năm học 2019 - 2020

 TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG VÀ TÀ ĐẠO TẠI TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC

Mai Thanh Tùng - Phòng Công tác HS - An ninh 

Ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của nhân loại. Hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân đặc biệt là giới trẻ. Đồng thời, ma túy cũng nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và sự trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Những năm gần đây, ma túy đã len lỏi vào trường học trở thành vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội.

Để nâng cao ý thức của các em học sinh, từ đó cung cấp một số kiến thức và thông tin cơ bản giúp các em hiểu rõ hơn bản chất của việc sử dụng ma túy cũng như hiểm họa của nó, ngày 10/11/2019, phòng Công tác Học sinh - sinh viên, An ninh trường PT Vùng cao Việt Bắc đã phối hợp với Công an thành phố Thái Nguyên tổ chức buổi “Tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm và tà đạo năm học 2019 - 2020” cho gần 2500 học sinh của nhà trường.

Vở kịch "Cái chết trắng" do chi đoàn 12A12 thể hiện với thông điệp "Hãy tránh xa ma túy”, đã mở đầu buổi tuyên truyền sôi nổi và hấp dẫn.

Tại chương trình, các em học sinh nhà trường đã được báo cáo viên Nguyễn Quang Kha - Đội phó Đội Phòng chống ma túy - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Thái Nguyên trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ Mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… cùng các thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý. Cùng với đó là các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp; khi tiếp xúc, chơi với người nghiện… Đồng thời, các loại ma túy cũng như các vật dụng sử dụng ma túy được các chiến sỹ giới thiệu để các em học sinh nhận biết, phòng tránh.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Trung Hiếu - Cán bộ Đội An ninh trật tự - Công an thành phố Thái Nguyên nói về vấn đề tà đạo. Vấn đề này đã và đang diễn ra trong thời gian gần đây trong khu vực thành phố Thái Nguyên và đã xâm nhập vào trong học sinh, sinh viên học tập tại địa bàn. Đây là một trong những nội dung thu hút được sự chú ý đặc biệt của các em học sinh. Những đạo lạ và tà đạo đã được đồng chí công an dẫn ra, bên cạnh là những hình thức biến tấu và hình thức tổ chức của những tà đạo như: Đạo đức chúa trời, Pháp luân công… với những cách thức, hình thức tổ chức mà kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền và lợi dụng đức tin mù quáng của em học sinh sinh viên nhằm làm sai trái đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, đặc biệt là chúng nhằm vào các bạn là con em đồng bào dân tộc ít người dễ bị lôi kéo xúi giục.

Buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, giáo viên, và các em học sinh nhà trường nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn, tránh xa những tà đạo, những đạo lạ không được nhà nước cấp phép.

Sau buổi tuyên truyền, em Hoàng Thị Mỵ (học sinh lớp 11A8) đã chia sẻ: “Buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy rất hấp dẫn. Các chiến sĩ công an đã mang đến những kiến thức về các loại ma túy qua những hình ảnh thực tế và minh họa thực sự sinh động. Nhiều loại ma túy mới, tiền chất ma túy mà từ trước đến giờ em chưa biết đến, đã được các chiến sĩ công an giới thiệu. Qua đây, em và các bạn học sinh trong trường sẽ tích cực tuyên truyền về tác hại của ma túy để bạn bè và người thân hiểu thêm. Em cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình tuyên truyền thú vị như hôm nay”.

Ngày 17/12/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn