Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 67  
 
6 5 5 2 4 1 9 2
 
 
Viết về mái trường thân yêu
“Vùng cao Việt Bắc”- nơi lưu giữ khoảng trời thanh xuân

 “VÙNG CAO VIỆT BẮC”- NƠI LƯU GIỮ KHOẢNG TRỜI THANH XUÂN

Lao Bảo Trâm - 10C3K65

Câu nói: "Khoảng thời gian đẹp nhất có lẽ là khoảng thời gian thanh xuân, kí ức đẹp đẽ nhất có lẽ là kí ức của tuổi học trò". Nói vậy cũng bởi những kí ức, kỉ niệm hồn nhiên, ngây thơ, đầy trong sáng đều được hiện hữu qua những ngày tháng cắp sách tới trường. Chúng em - tập thể lớp C3K65 vô cùng may mắn khi được là một thành viên của đại gia đình “Vùng cao Việt Bắc”. Lại càng vinh dự hơn khi chúng em đã là thế hệ học sinh thứ 65 của ngôi trường với bề dày lịch sử truyền thống này.

Tập thể lớp C3 - K65 cùng Cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Kiên

Nhớ ngày nào khi mới vừa nhập trường, chúng em còn rất bỡ ngỡ, hồn nhiên, lạ lẫm với mọi thứ, thậm chí là hoang mang, cảm giác như không thể hoà nhập được với một cuộc sống mới, môi trường mới, cấp học mới.

Đến nay đã có 3 tháng cùng nhau học tập và sinh sống trong môi trường tập thể, được sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ trong nhà trường, đặc biệt là của cô giáo chủ nhiệm, chúng em dần quen và thích nghi tốt với môi trường này.

 Thật may mắn, thế hệ chúng em được sống trong không khí náo nức hướng tới kỉ niệm 65 năm thành lập trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Chúng em có được những trải nghiệm thật thú vị từ những hoạt động, những chương trình bổ ích, đầy ý nghĩa của nhà trường. Đó là cảm xúc bồi hồi khi được trải lòng mình qua những bài viết về chủ đề “Mái trường tôi yêu”; đó là không khí thật rộn ràng trong những buổi học Dân vũ; rồi cả những tiếng nói cười trong trẻo thân thương những lúc bạn bè cùng nhau tập văn nghệ. Và có lẽ ấn tượng sâu sắc trong em là Hội chợ “Sắc màu Vùng cao”.

Thật tuyệt vời biết bao, trên sân trường quen thuộc giờ đây tràn ngập sắc màu, khách đến đây như lạc vào trong hội chợ mang dấu ấn văn hóa Vùng cao độc đáo. Đây là “Quà của núi”, kia là “Hương quê”; là “Vị quê hương”- những đặc sản các vùng miền như cùng tụ về đây trong cái nắng hanh hao của mùa thu, làm ấm lòng  những người con xa quê, thức dậy trong chúng em niềm tự hào về dân tộc mình, quê hương mình. Các hoạt động chung đó đã gắn kết chúng em hơn, giúp chúng em thấu hiểu, chia sẻ công việc và giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn. Chúng em có thêm những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống mai sau. Chúng em đã vui thích vô cùng khi được cùng nhau trang trí, sắp xếp, bày biện gian hàng. Cùng nhau tự tay bán những món hàng đầu tiên, rồi ồ lên vui sướng một cách lạ lùng khi nhận được tiền của khách hàng đưa. Cảm giác lúc đó thật sự rất vui và hạnh phúc, cả gian hàng của chúng em như ngập tràn những tiếng rao bán, chào mời và cả tiếng cười sảng khoái.

Cảm ơn "Mái ấm Vùng cao" thân thương đã cho chúng em những hoạt động trải nghiệm thiết thực như thế để tình cảm bạn bè ngày một khăng khít, bền chặt hơn, giúp chúng em biết cách yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau hơn. Chúng em rất mong sẽ tiếp tục được tham gia những hoạt động tập thể như thế để có thêm những kỹ năng sống bổ ích, tạo nên những hồi ức đẹp đẽ nhất của bản nhạc thanh xuân nơi “Vùng cao yêu dấu” !

Ngày 12/11/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn