Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 62  
 
6 5 5 2 4 0 9 6
 
 
Đoàn TNCS HCM
Ấn tượng phiên chợ “Sắc màu Vùng cao”

 ẤN TƯỢNG PHIÊN CHỢ “SẮC MÀU VÙNG CAO”

BCH Đoàn trường

Ngày 04/11/2022, Đoàn thanh niên trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức thành công phiên chợ với chủ đề “Sắc màu Vùng cao”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Kỷ niệm 65 năm thành lập trường PT Vùng cao Việt Bắc (1957 - 2022) và hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tham gia hội chợ có sự góp mặt của 54 chi đoàn với 54 gian hàng. Mỗi chi đoàn đều chuẩn bị rất công phu, chu đáo nhằm tạo nên những gian hàng độc đáo, ấn tượng, mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa dân tộc - một nét đặc trưng riêng của trường Vùng cao Việt Bắc.

Các mặt hàng được trưng bày vô cùng đẹp mắt, sáng tạo với nhiều loại sản vật phong phú, đa dạng, nhiều món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc: Mật ong, cơm lam, xôi ngũ sắc, bánh chưng gù, bánh cốc mò, bánh lá ngải, hạt dẻ, bánh khảo, khẩu sli, bánh trời, thạch đen Cao Bằng, quýt Bắc Sơn - Lạng Sơn, miến dong, bánh dày ngũ sắc, kẹo lạc Bắc Kạn, cam Hàm Yên, măng khô, bánh gai Tuyên Quang… Bên cạnh những món ăn truyền thống, các gian hàng còn trưng bày đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng người dân tộc như trang phục quần áo, khăn đội đầu, thắt lưng, vòng đeo cổ…

Sau khi các lớp trưng bày xong, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm, chọn những gian hàng có cách bài trí đẹp, khoa học nhất, mặt hàng phong phú nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba.

Hội chợ đã quảng bá những sản vật truyền thống, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, độc đáo, đa dạng của đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, hoạt động đã thu hút đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, các bậc phụ huynh và người dân địa phương tham gia. Phiên chợ như một ngày hội thực sự vô cùng đông vui, tấp nập, sân trường lúc nào nào cũng rộn ràng, náo nhiệt, đầy ắp tiếng cười.  

Phiên chợ “Sắc màu Vùng cao” không chỉ cuốn hút bởi không gian mua bán đa sắc màu mà còn thu hút bởi những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc như: múa xòe, múa sạp, hát Then; chơi ném còn... Một không gian văn hóa độc đáo, vui tươi, náo nức của đồng bào dân tộc được tái hiện ngay tại nơi đây. Qua đó, mỗi học sinh được tiếp xúc, khám phá, trải nghiệm những nét đẹp mang bản sắc văn hóa dân tộc và bồi đắp lòng tự hào về quê hương, đất nước.

Hội chợ vừa là nơi trao đổi mua bán hàng hóa vừa là nơi gặp gỡ, vui chơi, sinh hoạt văn hóa vô cùng ý nghĩa và thú vị. Phiên chợ đã tái hiện, lưu giữ được những nét đẹp văn hóa không thể nào trộn lẫn của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng người dân tộc.

Phiên chợ “Sắc màu Vùng cao” đã khép lại trong sự hân hoan của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cùng sự đồng tình, ủng hộ của bậc phụ huynh và nhân dân địa phương. Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, tạo dấu ấn tốt đẹp trong chuỗi các hoạt động của Đoàn trường nhân dịp Kỷ niệm 65 năm thành lập trường PT Vùng cao Việt Bắc và hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 14/11/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn