Thứ hai, Ngày 14 Tháng 10 Năm 2019
  • Thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 16  
 
1 3 4 2 0 0 6 3
 
 
Đoàn TNCS HCM
Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp"

 ĐOÀN TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT, MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP”

La Dương Liễu - UVBCH Đoàn trường - BTCĐ12A4

Trước dòng chảy không ngừng của thời đại, cùng với sự phát triển của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, các tin tức có thể lan truyền gần như ngay lập tức. Nắm bắt được xu thế đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã triển khai Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội, với phương châm “Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”. Ngay từ khi cuộc vận động được triển khai, Đoàn Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tích cực hưởng ứng và triển khai tới các chi đoàn, tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi góp phần lan tỏa những tin bài hay trên mạng xã hội.

Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc tổ chức Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với mục đích tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên, thanh niên hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có ích, có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên. Đồng thời góp phần tạo ra trào lưu, xu hướng đăng tải, chia sẻ thông tin tích cực trên mạng xã hội, góp phần tạo môi trường mạng lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của đoàn viên, thanh niên.

Nội dung thông tin được chia sẻ là những câu chuyện có thật trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trong đời sống xã hội, trong giảng dạy và học tập tại trường PT Vùng cao Việt Bắc. Ngay từ khi mới triển khai, Đoàn trường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chi đoàn. Hàng loạt các bài viết với nội dung và hình thức phong phú đã được gửi tới fanpage của Đoàn trường và những bài viết tay được trang trí rất sáng tạo. Đặc biệt, tuyên dương các chi đoàn có nhiều bài viết tham gia như: 11A12, 10A6 11A16, 11A10…

Gương sáng học tập là chủ đề được các chi đoàn viết nhiều nhất. Qua đó, những đoàn viên thanh niên với thành tích học tập nổi bật, có tinh thần hiếu học, vượt khó vươn lên đã truyền cảm hứng học tập tới tất cả mọi người. Tiêu biểu là các gương sáng: La Dương Liễu - 12A4, Nguyễn Duy Khánh - 10A17, Cư Thị Chư - 11A9, Sầm Thị Trang, Chẻo Sài Páo - 11A12, Nông Xuân Hải - 12A2, Phan Thị Thu Phương - 12A12... Bên cạnh đó còn có những tin bài hay về thành tích của các chi đoàn, các bài viết về thanh xuân tươi đẹp, về tuổi trẻ dưới “Mái ấm Vùng cao” với nội dung hết sức ý nghĩa. Các bài viết có nội dung hay, độc đáo đã lần lượt được đăng trên fanpage Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc với tiêu chí như chính tên gọi của cuộc vận động - “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” và nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ của mọi người.

Qua việc triển khai hưởng ứng cuộc vận động, những tin bài tốt, những câu chuyện đẹp thực sự đã trở thành chủ đạo, truyền cảm hứng việc làm tốt, hành động đẹp tới đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Và chính điều đó sẽ làm cho cuộc sống có những thay đổi tích cực, để mỗi chúng ta thêm đồng cảm, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Hi vọng rằng sẽ có thật nhiều những tin bài hay được gửi tới fanpage của Đoàn trường để mỗi ngày, mỗi tuần đều có những câu chuyện tốt lan tỏa tới mọi người.

 

Ngày 31/05/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn