Thứ ba, Ngày 17 Tháng 07 Năm 2018
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử trường PT Vùng cao Việt Bắc
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 32  
 
1 1 1 9 3 2 6 6
 
 
Đoàn TNCS HCM
Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc tiếp sức mùa tựu trường năm học 2017 - 2018

 ĐOÀN TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC TIẾP SỨC MÙA TỰU TRƯỜNG­­

NĂM HỌC 2017 - 2018

BCH Đoàn trường

Cứ mỗi độ thu sang, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc lại đón thêm những thế hệ học sinh mới. Đặc biệt, ngày 16/08/2017 nhà trường đã hân hoan chào đón gần 800 học sinh Khóa 60 của nhà trường.

Các em đã vượt chặng đường xa xôi từ hơn 20 tỉnh thành miền núi phía Bắc để đến với “Mái ấm Vùng cao”. Trong không khí phấn khởi đón chào năm học mới, chào học sinh khóa 60 tựu trường, Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức các hoạt động sôi nổi như Tuyển chọn Tình nguyện viên, trang trí báo bảng với chủ đề: “Xin chào K60 - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc”, chương trình phát thanh đặc biệt, quà tặng âm nhạc... Trong đó nổi bật nhất là chương trình “Tiếp sức mùa tựu trường” của 50 thanh niên tình nguyện trong ngày tựu trường của học sinh khóa 60.

Ngay từ sáng sớm, các bạn thanh niên xung kích và bí thư khối 11, 12 đã có mặt ở khắp sân trường trong những sắc áo xanh tình nguyện: từ cổng trường, đến nơi làm thủ tục nhập học; từ sân trường đến các bãi đỗ xe để giúp phụ huynh và các em học sinh làm thủ tục nhập học, chuyển đồ đạc tới kí túc xá.

Cơn mưa nặng hạt tuy làm việc di chuyển trở nên khó khăn hơn nhưng nụ cười vẫn luôn rạng ngời trên khuôn mặt các bạn tình nguyện viên. Đây cũng là lúc tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” được thể hiện rõ ràng nhất.

Màu áo xanh tình nguyện đã thực sự để lại dấu ấn tốt đẹp đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh mới ngày đầu nhập học. Bạn Hoàng Diệu Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn trường - Bí thư chi đoàn 12A10 chia sẻ: “Mặc dù thời tiết mưa và cũng khá mệt nhưng em và các bạn Cán bộ Đoàn rất vui khi được đóng tham gia đón các em học sinh khóa 60 - những thành viên mới của Mái ấm Vùng cao, và nhìn các em học sinh mới chúng em cũng thấy hình ảnh của chúng em 1, 2 năm về trước… nên chúng em đã cố gắng làm hết sức mình đ giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh khóa mới yên tâm, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục nhập học và ổn định sinh hoạt chuẩn bị cho một năm học mới”.

Không khó bắt gặp những ánh mắt rụt rè, bỡ ngỡ, lo lắng xen lẫn sự ngạc nhiên, háo hức của các “tân binh”. Bạn Bế Khánh Huyền - học sinh lớp 10A16 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em xa nhà, xa quê hương Cao Bằng. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng em rất vui vì cuối cùng đã được đặt chân đến ngôi trường mà bấy lâu nay em hằng mơ ước.”

Thế hệ học sinh Khóa 60 tựu trường trong niềm hân hoan chào đón của thầy và trò Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Chúc các em học sinh khối 9, 10 khóa 60 sớm hòa nhập với môi trường mới, đoàn kết, yêu thương để vững bước trên chặng đường dài phía trước, viết tiếp những trang vẻ của mái trường PT Vùng cao Việt Bắc anh hùng.

Ngày 28/08/2017
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn