TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC VỚI CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Dương Thị Như - BCH CĐ trường
Thực hiện Quyết định số 1114/QĐ SYT ngày 18/12/2018 của sở Y Tế Thái Nguyên Quyết định về việc phê duyệt kết quả công tác thanh tra, kiểm tra y tế năm 2019. Để đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, bảo vệ cộng đồng, ngày 29/10/2019 chi cục ATVSTP TP Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo ATVSTP tại bếp ăn tập thể trường PT Vùng Cao Việt Bắc, kiểm tra điều kiện ATVSTP trong chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở vật chất, trang thiết bị.
* Kết quả kiểm tra:
- Bếp ăn Trường PT Vùng Cao Việt Bắc đủ điều kiện để hoạt động nấu ăn phục vụ cho hơn 2000 học sinh nội trú đang học tập sinh hoạt tại trường.
- Có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.
- Giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động.
- Giấy xác nhận kiến thức về ATVSTP.
- Hồ sơ, nguồn gốc thực phẩm, phụ gia thực phẩm rõ ràng.
- Hàng ngày lưu mẫu thức ăn, có sổ ghi lưu mẫu thức ăn thực hiện đúng quy trình lưu mẫu thức ăn, đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế chiến thực phẩm.
Chi cục ATVSTP đã phối hợp chặt chẽ giữa hoạt động kiểm tra chất lượng ATVSTP kết hợp tuyên truyền kiến thức về ATVSTP theo Luật, Nghị định và Thông tư hướng dẫn cho cán bộ lãnh đạo nhà trường, cán bộ phụ trách và người lao động trực tiếp tại bếp ăn tập thể.