HỘI THI “ẨM THỰC VÙNG CAO”
BCH Đoàn trường
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào năm mới 2017, chiều ngày 31/12/2016 tại sân số 2, Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức hội thi "Ẩm thực Vùng cao" với mục đích tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho các bạn đoàn viên thanh niên, đồng thời hội thi còn là nơi giới thiệu những món ăn ngon, đặc sắc và mang đậm giá trị văn hoá, bản sắc dân tộc của các vùng miền.
"Ẩm thực vùng cao" đã thực sự trở thành một ngày hội sôi nổi và ý nghĩa. Các món ăn với tên gọi ấn tượng như: Hương sắc Vùng cao, Gà không lối thoát, Heo vàng thử lửa hay Nằm khau, Bánh chà lam ... Tất cả được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của các "đầu bếp" tài ba đến từ các chi đoàn học sinh và chi đoàn cán bộ, giáo viên.
Gần 50 món ăn được mỗi chi đoàn trang trí và xếp thành các hình dáng khác nhau như lãnh thổ Việt Nam, nhà sàn, con công ... với những màu sắc rất bắt mắt cùng hương vị đậm đà, riêng biệt.. Mỗi một món ăn là một chủ đề sâu sắc, gợi nhớ về quê hương, đất nước và nét đẹp tinh hoa trong văn hoá ẩm thực của người Việt nhất là của các dân tộc thiểu số vùng cao. Đây cũng chính là điểm nhấn đặc biệt, làm nên "chất" riêng của hội thi.
Kết quả chung cuộc của hội thi, các giải thưởng đã được trao tặng cho những chi đoàn với sản phẩm nổi bật và vượt trội hơn cả. Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 8 giải B, 8 giải C và 12 giải Khuyến khích. Trong đó 4 giải A thuộc về các chi đoàn: 10A4, 11A10, 12A9, Dự bị A2. Dưới đây là một số hình ảnh về các món ăn tham gia hội thi "Ẩm thực Vùng cao":
Ảnh: Mỹ Lệ - Trần Huệ